Những thói quen tốt dành cho người cận thị

Đôi mắt là ” cửa sổ tâm hồn ” của chúng ta. Vì thế bảo vệ đôi mắt là điều hết sức cần thiết, nhất là những bạn bị cận thị. Hãy cùng Hizechh tìm hiểu về những thói quen tốt cho đôi mắt chúng ta nhé!

1. Ăn uống đủ chất

Điều đầu tiên là hãy bắt đầu với thói quen ăn uống lành mạnh để bảo vệ mắt của chúng ta. Điển hỉnh như một số dưỡng chất omega-3, lutein, kẽm, vitamin C và E để cải thiện thị giác. Bạn có thể bổ sung một số thực phẩm sau cho người cận thị : *Vitamin A thì có trong cà chua, cà rốt, trứng…. *Kẽm thì có trong hàu, hến, thịt bò… *Lutein thì có trong rau xanh, cải bó xôi, cải chân vịt.. *Omega-3 thì trong cá hồi, cá ngừ…

Ăn uống sạch sẽ, hợp vệ sinh

2. Massage và thư giãn đôi mắt cận thị:

Với thời đại internet như hiện nay thì hằng ngày chúng ta thường hay tiếp xúc với màn hình điện thoại, máy tính….Nếu tiếp xúc lâu thì sẽ dễ gây ra tật cận thị, giãn tròng mắt và mỏi mắt. Vì thế để tránh diên ra tình trạng đó thì thói quen massage mắt vô cùng cần thiết. Các Các bạn có thể xem thêm cách tập luyện cho đôi mắt tại đây!

Massage đôi mắt cho người cận thị Ảnh minh ọa

3.Kiểm tra mắt định kỳ

Thói quen kiểm tra mắt định kỳ để bạn phát hiện sớm ra các vấn đề liên quan đến mắt cũng như theo dõi được độ cận thị. Ngoài ra , bác sĩ có thể đưa ra những lời khuyên bổ ích cho đôi mắt chúng ta. Đôi mắt cực kỳ quan trọng nên các bác sĩ khuyên cách 6 tháng thì đi khám một lần để đạt hiệu quả .

Thường xuyên kiểm tra mắt định kỳ

4. Chế độ sinh hoạt hợp lý

Thức khuya, thiếu ngủ cũng khiến sức khoẻ đôi mắt bị giảm sút, dễ tăng độ cận thị hơn. Vì vậy, các bạn nên ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi ngày, đặc biệt là chú ý, tránh thức khuya thường xuyên.

Bên cạnh đó, việc hút thuốc nhiều cũng dễ phá đi dây thần kinh thị giác, đó cũng là lý do khiến chúng ta tặng độ trước tuổi. Vì thế, hãy tránh thói quen sử dụng thuốc lá để bảo vệ đôi mắt chúng ta nhé.

Có chế độ sinh hoạt hợp lý

One thought on “Những thói quen tốt dành cho người cận thị

  1. Pingback: Tập luyện và vệ sinh thị giác đúng cách - HIZECHH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *